Beauty

BLUSH BLUSH BRUSH – Tất tần tật về các loại phấn và cọ đánh má hồng

Hello cả nhà, Kenni đã quay trở lại sau một thời gian bận thi final rùi đây. Sau một thời gian ở ẩn, hôm nay Kenni quyết định đổi gió bằng một bài viết 2in1 (hai trong một) – Blush Blush Brush. Chủ đề lần này Kenni sẽ kết hợp nói về phấn má hồng và cọ dùng kèm theo.

IMG_20170630_205314_111

Kenni có thể không đánh nền, nhưng nhất thiết luôn có kem chống nắng và má hồng trên “gương mặt mốc” của mình. Phấn má sẽ giúp vẻ ngoài luôn tràn đầy sức sống, tươi tắn rạng rỡ, trong một số trường hợp màu của lớp nền quá trắng so với da của bạn, má hồng sẽ là trợ thủ đắc lực che đi khuyết điểm ấy, má hồng cũng có nhiều tone màu khác nhau để lựa chọn, một số màu có thể sử dụng để bronzer/shading, không dừng lại ở đó, má hồng còn có thể trưng dụng làm màu mắt và đôi khi còn thay thế cho son nữa. Vậy nên Kenni đánh giá rất cao tầm quan trọng của việc đầu tư vào em này.

Phấn má hồng (Blush) được chia làm 2 dạng chính là phấn má dạng phấn và phấn má dạng kem.

 1. Phấn má dạng phấn: Dome Blush Brush & Fluffty Brush

Những sản phẩm ở dạng này thường có tên là Blush/Blush powder, texture đương nhiên là phấn, chất phấn mịn hay bột tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm của từng hãng. Một số loại Kenni đã dùng:

 • The Face Shop Lovely Me:ex Pastel Cushion Blusher: em này phấn lên mịn nhưng nhược điểm lớn nhất là cực kì dễ bể, khó bảo quản, bù lại giá thành rẻ và có sẵn bông phấn kèm theo.
 • LA Girl Blush Collection Glow: chất phấn hơi bột, Kenni không có ấn tượng gì với em này, giá thành rẻ, thích hợp với các bạn mới bắt đầu makeup muốn tìm sản phẩm ngon bổ rẻ, chất lượng vô thưởng vô phạt.
 • Tarte Amazonian Clay 12-Hour Blush: sản phẩm phấn má Kenni sở hữu nhiều nhất, những 5 màu cùng một lúc, chất lượng nhà Tarte đa phần đều tốt, giá thành tương đối cao, Kenni đã review về em này ở bài trước, các bạn click vào Review : Limited-edition sculpted cheeks deluxe Amazonian clay blush set & brush để xem lại nhé.
 • Lancôme Blush Subtil Mini Palette: chất phấn mịn, tốt, lên màu đẹp, điểm trừ duy nhất là giá thành cao. (Kenni mua sản phẩm Lancôme trong TTTM Takashimaya được tặng em phấn này, còn bình thường mọi người mua sẽ là fullsize với giá nhé)

Với các sản phẩm dạng phấn, cọ đi kèm theo sẽ trông na ná như cọ dùng cho powder (phấn phủ) nhưng bé và thuôn hơn một chút, thiết kế đầu cọ dáng vòm và ôm sẽ dễ tán phấn lên bầu má, không tạo vệt khi apply và tiết kiệm được lượng sản phẩm sử dụng.

Dome Blush Brush và Fluffy Brush là 2 dáng cọ được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất.

 • Dome Blush Brush: Illuminate by Ashley Tisdale 03 Dual Fiber Blending Brush , cây này Kenni sử dụng cho những màu má nhạt, cọ mềm tán rất dễ và đều màu.
 • Fluffy Brush: Kenni rất thích Tarte Fluffy Brush, cây này lông cọ siêu siêu mềm nên Kenni chỉ sử dụng để apply các màu tone đậm, nhìn cực mê luôn.
 1. Phấn má dạng kem: Stipling Brush & Cushion puff

Sản phẩm này thường sẽ có tên gọi Cream Cheek/Cushion Blusher, texture dạng kem, điểm cộng là tạo lớp finish căng bóng và có thể sử dụng ngón tay để apply. Một số loại Kenni đã dùng qua:

 • Illuminate by Ashley Tisdale Cream Cheek & Lip Tint: em này Kenni đã review ở bài trước, các bạn click vào Illuminate by Ashley Tisdale HaulIlluminate by Ashley Tisdale Haul để xem nhé.
 • Aritaum Sugarball Cushion Blusher: Em này giá hạt dẻ, shade màu xinh nhưng khi apply khá dễ lộ khuyết điểm như các vết thâm mụn, kèm theo một miếng puff nên không cần mua lẻ cọ/puff riêng.

Các sản phẩm dạng kem chủ yếu sử dụng Stipling Brush và Cushion Puff, ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngón tay để táp má hồng.

 • Stipling Brush: đầu cọ ngang, cây này khá giống với cọ đầu dẹt tán foundation (Buffing Brush) nhưng lông cọ thưa hơn nhiều, một số trường hợp có thể dùng cọ này để tán foundation nếu bạn thích lớp nền thật nhẹ nhàng. Cây Kenni sử dụng là Illuminate by Ashley Tisdale 02 Blush Brush.
 • Cushion puff: bạn nào sử dụng cushion sẽ không xa lạ gì với miếng puff này, một số loại phấn má dạng kem được thiết kế như hộp cushion sẽ đi kèm với một em puff, điều cần lưu ý là đôi khi miếng puff này ở một số sản phẩm sẽ có chất lượng thấp (không đàn hồi, apply lên không đều, sau một thời gian bị bở,…)

IMG_20170630_205452_569

Nhìn chung với từng hãng sẽ đặt tên cọ khác nhau, cơ bản là hình dáng sử dụng cho phấn má sẽ hao hao nhau, có những hãng đặt tên cọ lạ hơn, nhưng chung quy vẫn cho cùng một công năng sử dụng.

Ngoài những loại cọ trên thì còn rất nhiều các hãng cọ khác chất lượng tốt như Sigma, Zoeva, Morphe, BhCosmetics, Mac,… tha hồ cho mọi người lựa chọn.

Mong rằng chủ đề mới lạ 2in1 này sẽ giúp ích cho cả nhà.

Chúc bạn đọc của Kenni mãi tươi, mãi khỏe và mãi đẹp!

 

Advertisement

One thought on “BLUSH BLUSH BRUSH – Tất tần tật về các loại phấn và cọ đánh má hồng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s