Beauty

My eyebrow & eyeliner collection – Review các loại chì kẻ chân mày và bút kẻ mắt

Sponsored by Lixibox


Hi cả nhà, bài viết này Kenni được tài trợ bởi Lixibox, trước hết Kenni muốn cảm ơn Lixibox đã cho Kenni có cơ hội được trải nghiệm các sản phẩm đến từ thương hiệu LUSTRE, nhân cơ hội này Kenni cũng kết hợp so sánh sản phẩm của LUSTRE với các sản phẩm mà Kenni đang sử dụng để mọi người có thể cảm nhận được những nhận xét chân thật từ Kenni nha.

IMG_20171113_234237_020.jpg

Đôi nét về thương hiệu LUSTRE:

Kenni mới biết về thương hiệu này gần đây qua chị Tina Le ( Instagram @tinabeautytips), theo những gì Kenni tìm kiểu, LUSTRE, tên đầy đủ là LUSTREmakeup là một thương hiệu xuất xứ ở Mỹ, chuyên về các sản phẩm makeup, đặc biệt là makeup mắt như eyeliner, eyebrow.

Có một điểm trừ be bé là Kenni hoàn toàn không biết được Founder của hãng này là ai cũng như những thông tin chi tiết về hãng.

Có lẽ một phần vì thương hiệu này còn khá mới, ở Việt Nam cũng chỉ có Lixibox độc quyền phân phối, nên thật sự trước đó Kenni không biết các sản phẩm của LUSTRE.

lustre
Website chủ của LUSTRE

Review: các sản phẩm của LUSTRE và một số sản phẩm khác liên quan

Trong bài này Kenni sẽ chia ra làm 2 phần để review: Eyeliner và Eyebrow

 1. Các sản phẩm Eyeliner (kẻ mắt)

  Processed with VSCO with preset
  @kennihoang

  Về Eyeliner, LUSTRE có 2 dòng, một là kẻ mắt dạng sáp có tên là Ultimate Eyeliner, dạng còn lại là kẻ mắt dạng nước có tên là Liquid Eyeliner.

  ♥ LUSTRE Ultimate Eyeliner Professional line:
  em này Kenni đã từng review ở bài 7 MÓN ĐỒ CẦN THIẾT TRONG TÚI XÁCH VÀO MÙA HÈ LÀ GÌ? rồi nè, vì ngày trước Kenni có 1 em mini size của dòng này. Kenni sẽ trích lại một chút cho mọi người.

  Em này là kẻ mắt dạng sáp, đầu nhỏ không quá mềm cũng không cứng, dễ kẻ, không tạo cảm giác đau khi vẽ. Dạng sáp sẽ cho đường eyeliner tự nhiên nhất, thường được sử dụng để vẽ mí trong.
  Lustre màu lên rất đẹp, em này có nhiều màu để lựa chọn. Điểm Kenni thích nhất đó là em này lâu trôi, đường kẻ lên nhìn rất mảnh và đẹp, cực dễ sử dụng, những bạn chưa cứng tay vẽ eyeliner có thể hoàn toàn tin tưởng vào em này.
  Thêm điểm cộng lớn là packaging em này nhìn siêu sang chảnh, cầm tay chắc chắn và dễ điều khiển. Giá cả em này vừa phải, không thuộc phân khúc bình dân, tuy nhiên công dụng của nó tốt nên Kenni rất thích.

  Lần này khi được Lixibox cho trải nghiệm đầy đủ bộ sưu tập, Kenni đã swatch thêm được 3 màu mới là
  #Brown Champagne: tone nâu của rượu champagne rất tây và tự nhiên
  #Deep Green Metalic: tone xanh lá đậm, có ánh nhũ (metalic)
  #Dark Matte Plum: tone tím trầm
  Độ lâu trôi tầm khoảng 4-5 tiếng.
  Thêm một điểm cộng là thiết kế phần đuôi bút có đồ chuốt được giấu vào bên trong cực kỳ tiện lợi.
  Nhìn chung, các bạn nào mới tập kẻ mắt và không thích đường kẻ mắt sắc nét của bút nước thì đây là một sự lựa chọn tốt để sử dụng.

  ♥ LUSTRE Liquid Eyeliner Professional line: 
  Điểm cộng của bút kẻ mắt dạng nước sẽ cho đường kẻ mắt sắc sảo và nổi bật hơn so với bút kẻ mắt dạng sáp. Đầu bút nhỏ, mảnh, dễ thao tác. Thân bút to cầm chắc tay, so với cây eyeliner dạng nước của Etude House mà Kenni hay sử dụng (Kenni có review em Etude House ở bài 7 MÓN ĐỒ CẦN THIẾT TRONG TÚI XÁCH VÀO MÙA HÈ LÀ GÌ? ) thì LUSTRE dễ cầm hơn, vì thân bút to hơn, cầm chắc tay hơn nhiều.
  Mực em này ra khá đều, đường kẻ mảnh như hình trên Kenni có swatch.
  Về độ lâu trôi, mặc dù không thấy ghi là water proof nhưng em này giữ được khoảng 6 tiếng, khá tốt đối với một cây chì kẻ mắt dạng nước.

 2. Các sản phẩm Eyebrow (kẻ lông mày)
  Processed with VSCO with preset
  @kennihoang

  ♥ LUSTRE Micro Brow Professional line:
  Em này có đầu bút nhỏ như Anastasia Beverly Hills Brow wiz và Colourpop Presious Brow pencil, dạng đầu bút nhỏ như dạng này sẽ rất dễ tạo dáng lông mày sắc nét với nhiều dáng khác nhau. Chất chì lông mày của em này hơi khô một chút, Kenni nghĩ bạn nào quen kẻ các loại chì của Hàn Quốc (thường mềm và gel hơn chút) sẽ không quen, nhưng Kenni thì thích độ bột và khô của em này hơn, vì sẽ tạo sự tự nhiên nhất có thể cho lông mày.
  ♥ LUSTRE Brow Defining Professional line:
  Em này có dáng vát, đầu to, thường thấy ở nhiều chì kẻ mày, đặc biệt là ở các hãng Hàn Quốc. Điểm cộng sẽ là kẻ nhanh hơn, điểm trừ là độ sắc sảo và chỉnh dáng mày khó hơn đầu bút nhỏ ở sản phẩm trên, thường dáng lông mày hơi ngang hoặc ngang theo phong cách châu Á sẽ thích sử dụng các sản phẩm có đầu vát và to như thế này. Chất chì lông mày của em này cũng giống như em trên, vì cùng hãng mà, chỉ khác ở hình dáng đầu bút.
  ♥ BENEFIT Goof Proof Brow pencil:
  Đây là Holy Grail của Kenni. Thiết kế độc, lạ mắt, đầu bút vát, nhưng lại không quá to, khá thon, vừa kẻ nhanh lại dễ tạo dáng chân mày (nhất là với người ít lông mày như Kenni). Chất chì của em này cũng khá đỉnh, độ khô, bột và gel vừa phải và hài hòa với nhau, nói nôm na độ gel thường có nhiều trong sản phẩm Hàn hơn, độ gel là do chì quá mềm và dính nên khi kẻ lên mang lại cảm giác như lông mày xăm ý. Em Benefit này kẻ lên cực kỳ đẹp luôn. Điểm trừ duy nhất có lẽ là giá khá chát, $24/cây. Ngoài ra Kenni không còn gì để phàn nàn.
  ♥ ETUDE HOUSE Drawing Eyebrow:
  Trong 3 loại chì kẻ lông mày của Hàn Quốc mà Kenni đang sở hữu thì Etude House là cây chì Kenni thích nhất. Độ gel của em này ít nhất so với The Face Shop và Innisfree, nhưng vẫn nhiều hơn các loại của phương Tây như Benefit và Lustre. Chì mềm, vì thế vẽ cực nhanh và dễ thao tác, màu lên đậm. Điểm trừ là nếu vẽ mạnh tay thì nhìn lông mày sẽ rất cứng, không tự nhiên. Điểm cộng chắc chắn là ở giá thành cực kì mềm. Một lưu ý nữa là em này sẽ hơi khó mua, vì các bạn phải order (Etude House Vietnam không biết vì sao đã đóng cửa T.T), Kenni mua em này đợt Kenni qua Hàn chơi tháng 9 vừa rồi.
  ♥ THE FACE SHOP Designing Eyebrow pencil:
  So với Innisfree và Etude House thì em The Face Shop này nhiều độ dính, độ gel nhất, vì thế chì cũng mềm nhất. Ngày trước hồi Kenni mới tập tành makeup cách đây hơn 1 năm, Kenni cũng chọn em này là chì kẻ mày đầu tiên, vì Kenni nghe nhiều người review tốt. Thời gian đầu Kenni sử dụng khá ưng ý, vì giá của TFS rất rất mềm luôn, cho đến khi Kenni sử dụng nhiều loại chì mày hơn thì tự dưng Kenni không còn đánh giá cao em này nữa. Kenni chỉ recommended cho các bạn nào muốn tiết kiêm chi phí tối đa và mới tập kẻ lông mày thì nên mua em này thôi.
  ♥ INNISFREE Auto Eyebrow pencil:
  Nếu xếp hạng về 3 loại chì kẻ mày của Hàn Quốc mà Kenni có, Kenni sẽ đánh giá từ cao xuống thấp lần lượt là Etude House > Innisfree > The Face Shop. Nói như vậy chắc các bạn cũng hiểu được về chất lượng, Innisfree sẽ đứng ở giữa so với 2 loại còn lại. 3 loại chì của Hàn đều có đầu vát to như nhau, chất chì của Innisfree khô hơn The Face Shop, mềm và gel hơn Etude House. Điểm cộng là sản phẩm này rất dễ mua, nhất là khi Innisfree về Việt Nam, các bạn hoàn toàn có thể ra Store để test trước khi quyết định rước em này về.

  Kenni sẽ xếp hạng độ yêu thích của mình như sau:
  Benefit Goof Proof > Lustre Micro > Lustre Brow Defining = Etude House > Innisfree > The Face Shop

Tổng kết

Trở lại với LUSTRE collection, Kenni sẽ tóm tắt lại cảm nhận của mình sau khi sử dụng:

Điểm cộng:

 • Thiết kế bắt mắt, nhìn cực đẹp và sang trọng, sản phẩm cầm chắc tay và dễ sử dụng.
 • Giá thành hợp lý.
 • Chất lượng tốt

Điểm trừ:

 • Còn mới ở thị trường Việt Nam, thông tin của hãng chưa thực sự chi tiết và phổ biến.

Link tham khảo các sản phẩm của LUSTRE có trong bài viết của Kenni:
LUSTRE Collection

Mong rằng bài viết này của Kenni sẽ có ích cho mọi người.

Stay Flawsome,

Kenni.

Advertisement

One thought on “My eyebrow & eyeliner collection – Review các loại chì kẻ chân mày và bút kẻ mắt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s